ถาม-ตอบ (Q&A)
วิพากษ์การศึกษา ตอนที่ 4
เปิดเทอมมาได้ 4 วันแล้วครับ ผมจะเริ่มนับหนึ่งสำหรับ "โครงการนำครูออกนอกห้องเรียนของหนู" เริ่ม start ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 นับเฉพาะวันที่โรงเรียนเปิดทำการเรียนการสอนนะครับ...แล้วจะสรุปให้ทุกท่านดู สัปดาห์หนึ่ง เดือนหนึ่ง ภาคเรียนหนึ่ง ปีหนึ่ง ครูต้องขาดการสอนไปทั้งหมดกี่คาบ กี่สัปดาห์  ระวังนักเรียนจะชูป้าย  มส.  หมดสิทธิ์เข้าสอนเพราะขาดสอนเกินร้อยละ 80 ต่อปี .... ฮาตรึมกันละครับ....

ไปอบรมแล้วฝากเพื่อนครูสอน....ไม่ได้ผลละครับ เพราะลำพังชั้นที่เขาต้องรับผิดชอบก็พอแรงอยู่แล้ว ทำเต็มที่ก็คือการฝากดูเด็กหรือสั่งให้ทำงานไป....กลับมาจะสอนเสริม เป็นไปได้ยากส์...

วันนี้ผมไปอบรมกับครูวิชาการ ห้องเดียวกัน เรื่องเดียวกัน ไป  2 คน โอพระเจ้าช่วยกล้วยทอด....หรือเค้ากลัวผู้บริหารไปคนเดียวและมาถ่ายทอดให้ลูกน้องฟังไมรู้เรื่อง .... หรือครูวิชาการไปแล้วกลับมาถ่ายทอดให้ผู้บริหารและเพื่อนครูฟังไม่รู้เรื่อง ... ผมสรุปได้ว่า เค้าคิดว่าทั้งผู้บริหารและครูวิชาการกระโหลกหนาปัญญา .....วาย ทั้งคู่  .... พวกเราจะลบคำสบประมาทได้อย่างไรดีที่เขาลือกันว่า พวกเลือกเรียนครูคือนักศึกษาที่สอบอะไรก็ไม่ติด  โง่นั่นแหละ จึงเลือกมาเรียนครู

เดือนหน้ามีรายการอบรมอีกรายการหนึ่งมีครูออกไป 2 คน ๆ ละวัน ผมจะรอรายงานจากลูกน้องที่ไปเข้ารับการอบรมว่า...มันเรื่องเดียวกันมั๊ย....เหนื่อยใจวะ...มีความตั้งใจที่จะยกระดับผลการเรียนเด็กให้สูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว ไม่รู้จะทำได้แค่ไหน...... ถ้ายังไม่เบื่อคนเขียนพบกันใหม่ ตอนที่ 5 ครับกระผม....
โพสโดย : ผอ.ริมน้ำ
IP : 125.26.45.252
โพสเมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2556,22:42 น.
แสดงความเห็น
ความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
เบอร์โทร :
กรอกรหัส :