ถาม-ตอบ (Q&A)
วิพากษ์การศึกษาตอนที่ 3
ผมดูงบประมาณที่กระทรวงศึกษาของเราได้รับจัดสรรใน 5 ปี ที่ผ่านมา  มาอันดับที่ 1 ของทุกกระทรวง อย่างปี 2556 นี้ ได้รับงบประมาณทั้งสิ้น  460,075,180,900 บาท  และแน่นอนครับ สพฐ.ของเราจะได้รับจัดสรรมากที่สุดด้วย.... ผมว่าสมควรอยู่หรอกที่คนไทยทั้งประเทศจับตามอง การจัดการศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่อยู่ในมือของ สพฐ.  สพป.  สพม.  และสถานศึกษา  เพราะผลผลิตที่ออกมาไม่ได้รับความชื่นชมจากสังคมเลย .... ผล o-net ก็ตกต่ำลงไปเรื่อย ๆ  คุณธรรมจริยธรรม ตลอดจนคุณลักษณะอันพึ่งประสงค์ของเด็กไทยก็ย่ำแย่ลงทุกวัน ... นับวันเด็กไทยนิยมการมีเพศสัมพันธุ์ด้วยอายุที่น้อยลงเต็มทีแล้ว  จนกระทั้งปัจจุบันมันลงต่ำมาแตะชั้นประถมแล้ว....
งบประมาณมากแค่ไหนถ้าท่านใช้เกาไม่ถูกที่คัน...มันไม่มีวันหายคัน...แล้วจะยิ่งลามเป็นแผลผุพองน้ำหนองไหลอยู่อย่างนี้แหละ....
หลักสูตรก็จะแก้....ครูก็จะปฏิรูป..ไอ้ที่ปฏิรูปครูทั้งระบบเกือบ 2-3 ปี ยังไม่จบเลย จนครูที่ได้รับการปฏิรูปย้ายหนีนักเรียนตามบ้านนอกอย่างเราไปหมดแล้ว ...แล้วมันจะถึงตัวเด็กต้องไหนว่ะ ... หยุดคิดใหม่เถอะครับเจ้านาย ... ขอให้ครูเขาอยู่กับเด็ก ... ตลอดทั้งอาทิตย์  ตลอดทั้งเดือน  ตลอดทั้งปี  ...งบประมาณมีมากเอาลงไปสถานศึกษาเยอะ ๆ ให้เด็กได้รับโดยตรง  ให้ครูได้รับโดยตรง ที่สำคัญชุมชนได้รับโดยตรง ...  เรื่องงบประมาณเกาไม่ถูกที่คันมีอีกเยอะครับขอเป็นตอนที่ 4 ก็แล้วกันเน้อ...
โพสโดย : ผอ.ริมน้ำ
IP : 125.26.37.37
โพสเมื่อวันที่ : 07 เม.ย. 2556,23:21 น.
แสดงความเห็น
ความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
เบอร์โทร :
กรอกรหัส :